Cung cấp số lượng lớn bưởi diễn Hà Nội chính gốc, thơm ngon, tại vườn, chất lượng tốt nhất

Chủ Nhật, 10 tháng 12, 2017

Kinh nghiệm chọn Bưởi Diễn ngon

Hiện nay, tuy mùa bưởi Diễn chưa thu hoạch được nhưng trên thị trường, bưởi Diễn đã được bày bán khắp nơi. Để phân biệt và chọn ra được đúng thương hiệu bưởi Diễn thì không phải ai cũng biết. Hầu hết, đó là bưởi đồi - bị lai tạo và trồng ở đất khác không ngon như bưởi Diễn thực hoặc là loại bưởi khác gắn "mác" là bưởi Diễn. 

kinh nghiem chon buoi dien ngon ngot
Kinh nghiệm chọn bưởi Diễn ngon nhất

  Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một vài kinh nghiệm chọn ra được loại bưởi Diễn ngon nhất.

CÂY BƯỞI DIỄN

 Cây Bưởi Diễn có lá nhỏ hơn lá bưởi thường, được trồng chủ yếu trên đất thịt; địa điểm trồng phải cao ráo do bưởi Diễn rất khó trồng.

 (Bưởi Diễn được trồng chủ yếu ở phía ngoại thành Hà Nội)

(Bưởi Diễn được trồng chủ yếu ở phía ngoại thành Hà Nội)

Những địa phương khác ở Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang... đã nhập hàng vạn cành bưởi Diễn về địa phương mình trồng nhưng bưởi không thơm như ở đất Diễn chính gốc được. Những loại bưởi giá rẻ, da xanh óng trên thị trường không phải là bưởi Diễn “xịn” vì theo nhận định của chúng tôi, bưởi Diễn năm nay mất mùa và phải đặt tận gốc may ra mới có.

Bưởi Diễn chính gốc
Bưởi Diễn chính gốc

CHỌN BƯỞI DIỄN : KHÔNG THAM QUẢ TO

Gần Tết là thời điểm bưởi Diễn giả xuất hiện nhiều nhất. Để nhận biết bưởi Diễn thật, quý vị nên chọn  quả có cuống nhỏ, quả tròn đều, không dài, căng vỏ, vỏ có màu vàng sẫm và cầm chắc tay, nặng từ 9 lạng – 1cân. Khi bổ ra có tép vàng mượt, cùi mỏng, ăn ngọt, đặc biệt có mùi thơm mát. Bưởi Diễn thật có thể để được từ 3 đến 4 tháng và càng để lâu, héo, ăn càng thơm, giòn, ngọt.

kinh nghiem chon buoi dien gia ngon
buoi dien chuan ngon rẻ, bưởi diễn tết sỉ lẻ uy tín tại vườn
Lân Hùng - Bưởi Diễn ngon giá tốt

Khi chọn, quý vị nên chú ý loại bưởi nhỏ, chỉ to bằng khoảng 2 nắm tay, vỏ mỏng, lớp vỏ ngoài xấu, có mùi thơm nhẹ, dễ chịu. Với những quả có vỏ đã hơi héo, người mua chỉ cần bóp nhẹ cũng đã có cảm giác thấy ruột bên trong. Những quả bưởi này phần lớn là bưởi lứa hoa 1 nên rất ngọt, thơm. Trong khi đó, các lứa hoa thứ 2 trở đi bưởi sẽ xốp, vỗ vào nghe rỗng, không chắc, ăn ngọt nhưng không đậm. Tuy nhiên, loại quả này bên ngoài đẹp, to, bày mâm ngũ quả ngày Tết sẽ phù hợp hơn.

NHẬN BIẾT BƯỞI DIỄN NGON

buoi dien ngon Để nhận biết bưởi Diễn “xịn”, quý vị nên chọn, bưởi Diễn dáng quả tròn, có mùi thơm đặc trưng của bưởi. Cùi bưởi mỏng (kể cả quả tươi). Khi lột hết phần cùi, nhìn qua lớp vỏ lụa thấy màu óng vàng. Đặc biệt, hạt của bưởi Diễn rất nhỏ và săn hạt. Bưởi lai Diễn, quả to hơn, vỏ nhìn bì bì, cùi dày hơn, bổ ra không có mùi thơm đặc trưng của bưởi. Khi lột hết phần cùi, nhìn qua lớp vỏ lụa thấy có màu sáng trắng, không vàng óng như bưởi Diễn. 


Để mua được bưởi Diễn ngon, quý vị không nên mua của những người bán hàng rong vì phần lớn đều là bưởi đồi, bưởi lai tạo. Nên mua ở những cửa hàng uy tín hoặc trực tiếp tới tận vườn chọn tận cây. Khi chọn bưởi Diễn không nên tham quả to mà nên chọn mua những quả tròn, lẳn, cầm nặng trên tay. Quả da sần sùi, vỗ bồm bộp cũng không nên chọn vì tép nhạt, dai không có độ giòn.

buoi dien chuan ngon rẻ, bưởi diễn tết sỉ lẻ uy tín tại vườn, bưởi ép nước, CHỌN BƯỞI DIỄN, giống bưởi hà nội, ngon tết mua bư
Bưởi Diễn Lân Hùng

Về việc bảo quản bưởi Diễn, quý vị chỉ cần để cho bưởi ráo hết phần nhựa khoảng 10 – 15 ngày, sau đó cho vào túi lưới hay rổ bảo quản nơi thoáng mát để ăn dần. Nếu thời tiết ẩm, nồm thì phải kiểm tra những túi có hiện tượng đổ mồ hôi, bỏ ra cho quả khô. Không nên cất bưởi trong túi nhựa hay trong tủ lạnh, bưởi sẽ nhanh bị hư hỏng.


Để được tư vấn trực tiếp hay chọn ra được những quả bưởi Diễn chất lượng với giá rẻ nhất, xin để lại địa chỉ liên hệ phía dưới phần nhận xét. Chúng tôi xin tư vấn miễn phí cho bạn!


ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI, QUÝ KHÁCH SẼ 
ĐƯỢC:
Liên hệ ngay: Tại đây
 
" Chúng tôi xin đảm bảo tới cùng về chất lượng của sản phẩm, bán với giá hợp lí nhất cho quý vị, giá đặc biệt khi mua với số lượng lớn, giao hàng tận nơi trong khu vực Hà Nội. Quý khách có thể về tận vườn để lựa chọn. Thương hiệu bưởi Diễn Lân Hùng sẽ xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra và là quà biếu tốt nhất cho quý khách hàng lựa chọn, cân nhắc! "

Bài đăng phổ biến

BƯỞI DIỄN LÂN HÙNG - VINH DANH NÔNG SẢN VIỆT [Bưởi diễn chính hãng - uy tín - giá cả tốt nhấT !]

Truy Cập